in

พุ่งขึ้นสู่อันดับที่ 1 ใน Netflix Top 10 หมวดรายการทีวีภาษาต่างประเทศทั่วโลก

3 เหตุผลที่ทำให้ผู้ชมหลงรัก Extraordinary Attorney Woo ซีรีส์เกาหลีมาแรง

แม้ว่า Netflix จะอัดแน่นด้วยซีรีส์โปรเจกต์ยักษ์ระดับบล็อกบัสเตอร์มากมาย แต่ซีรีส์ใหม่เรื่อง อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) กลับกำลังกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็วมากในฐานะ “ซีรีส์เยียวยาหัวใจแห่งปี 2022” พุ่งขึ้นสู่ อันดับที่ 1 ใน Netflix Top 10 หมวดรายการทีวีภาษาต่างประเทศทั่วโลก

โดยซีรีส์เล่าถึง อูยองอู ทนายหน้าใหม่สุดอัจฉริยะที่เข้าทำงานใน “ฮันบาดา” สำนักงานกฎหมายระดับแนวหน้าของเกาหลีใต้ แต่แทนที่ซีรีส์เรื่องนี้จะดึงดูดผู้ชมด้วยเหตุการณ์โหด ๆ หรือการขับเคี่ยวแข่งกันอย่างดุเดือดเหมือนซีรีส์กฎหมายอื่นๆ อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) กลับบุกเบิกซีรีส์ด้านกฎหมายในแบบฉบับเฉพาะตัวเสียเอง! ตัวอูยองอู เป็นทนายที่มีอาการในกลุ่มออทิสติก สเปกตรัมโดยกำเนิด และยังต้องเผชิญอคติมากมาย แต่เธอไขคดีด้วยการใส่ใจในรายละเอียดและสังเกตเห็นช่องโหว่ทางกฎหมายที่คนอื่นนั้นมองไม่เห็น และนี่คือ 3 เหตุผลที่ว่าทำไมคุณจะต้องลองเปิดดูซีรีส์ “อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo)

การถ่ายทอดบท “อูยองอู” ที่ได้ใจผู้ชม ผ่านการคิดมาอย่างรอบด้าน และเก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยม

การถ่ายทอดตัวละคร ที่มีอาการในกลุ่มออทิสติกสเปกตรัมโดยกำเนิดนั้น เป็นเรื่องท้าทายอย่างแน่นอน สำหรับ พัคอึนบิน ซึ่งมีแฟน ๆ ติดตามอยู่แล้วจากเรื่อง “สาวใสวัยว้าวุ่น (Age of Youth)” ก็รู้สึกแบบนั้นเช่นกัน เธอเปิดเผยผ่านบทสัมภาษณ์ว่า “ฉันไม่มั่นใจว่าจะแสดงบทนี้ได้โดยไม่ทำร้ายจิตใจใครสักคนไปด้วย ก็เลยเป็นเหตุผลที่ฉันปฏิเสธบทนี้ไปหลายครั้งค่ะ” แต่ด้านผู้กำกับและนักเขียนบทก็ปักใจว่าจะแคสต์พัคอึนบินให้มารับบทเป็นตัวละครหลัก และยอมรออยู่นานหนึ่งปีจนเธอรับเล่นเรื่องนี้ในที่สุด

ซีรีส์ได้เสียงตอบรับอย่างเป็นปรากฏการณ์ มีความคิดเห็นจากแฟน ๆ ที่ชื่นชมและหลงรักการแสดงที่ยอดเยี่ยมของพัคอึนบินอย่างล้นหลาม ตั้งแต่ “ยองอูน่ารักมากเลย! เธอมาเพื่อยึดมงซีรีส์เกาหลี และเธอต้อง มงลงแน่!” ไปจนถึง “อึนบินเล่นเป็นยองอูได้สมบูรณ์แบบจริง ๆ การแสดงของเธอเก็บทุกรายละเอียดที่เกิดขึ้นในความคิดของยองอูได้โดยไม่ต้องพูดอะไรสักคำ”

นอกจากนี้ คังกียอง ซึ่งรับบทเป็นทนายอาวุโส “จองมยองซอก” ก็กลายเป็นไวรัลจากหลายฉากที่เขาต้องด้นสด แฟน ๆ แสดงความเห็นว่า “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉากที่ฉันหัวเราะมากที่สุด คือพวกฉากที่ด้นสด เห็นเลยว่าเขาต้องศึกษาตัวละครมามากแค่ไหน ฉันดีใจมากที่ “กียอง” กำลังเริ่มเป็นที่สนใจแล้ว เพราะเขาสมควรได้รับมันจริง ๆ!” นอกจากนี้ แฟน ๆ ยังรู้สึกอินกับตัวละครจองมยองซอกมาก เพราะเขามีท่าทีอคติต่ออูยองอูในตอนแรก แต่เขาเอ่ยคำขอโทษได้อย่างรวดเร็วเมื่อตระหนักถึงความหลักแหลมของเธอ และกลายมาเป็นคนที่ออกตัวสนับสนุนเธอมากที่สุด แฟนซีรีส์คนหนึ่งระบุว่า “มยองซอกแทบจะเป็นพ่อคนหนึ่งของยองอูแล้ว! ฉันรักเคมีและความสัมพันธ์ของพวกเขามากเลย!”

เรื่องราวที่อบอุ่นมากกว่าจะบีบหัวใจ

แต่ละตอนล้วนอัดแน่นไปด้วยบทพูด และฉากประเภทที่ทำให้อ้าปากค้างและตบเข่าฉาด ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินไปด้วยกันกับซีรีส์ ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นซีรีส์เกาหลีหยิบประเด็น “ออทิสติกสเปกตรัม” และผู้สูงอายุมาเล่าโดยไม่เล่นกับอารมณ์อ่อนไหวมากนัก แต่กลับเต็มไปด้วยรายละเอียดและรู้สึกได้ถึงความสมจริงเป็นอย่างมาก

แฟนซีรีส์ชาวฟิลิปปินส์ที่มีอาการกลุ่มออทิสติกสเปกตรัมเช่นกัน ระบุว่า “นักเขียนบทและผู้กำกับเก็บรายละเอียดได้ถูกทุกเม็ด และไม่มีฉากที่เกินจริงหรือพยายามบิลด์อารมณ์พร่ำเพรื่อเลย” พร้อมทั้งชื่นชมรายละเอียดที่สมจริงในซีรีส์ ตอนที่อูยองอูสวมหูฟังขณะนั่งรถไฟใต้ดินเพื่อตัดปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ที่กระตุ้นอารมณ์ของเธอ รวมถึงการกินอาหารเดิม ๆ ในทุกเช้าเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างเป็นกิจวัตรประจำวัน

ทะยานสู่อันดับ 1 บน Netflix Top 10 หมวดรายการทีวีภาษาต่างประเทศทั่วโลก พร้อมความเห็นจากผู้ชมที่หลั่งไหลอย่างท่วมท้น

อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) ขึ้นสู่อันดับ 1 ในหมวดรายการทีวีภาษาต่างประเทศทั่วโลก และยังรั้งอันดับ 1 ในเกาหลีใต้ ,ไต้หวัน ,เวียดนาม รวมถึงยังติดอันดับ Top 10 ในอีก 12 ประเทศรวมถึงไทย และด้วยกระแสของซีรีส์ที่มาแรงติดอันดับมากสุด ๆ เหล่าผู้ชมต่างพากันแสดงความรักอย่างท่วมท้นผ่านความคิดเห็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น “ถึงจะเพิ่งออกอากาศมาไม่กี่ตอน แต่ฉันก็ดูซ้ำทุกวันเลย ชอบที่เดินเรื่องรวดเร็วทันใจ แล้วพล็อตของทุกตอนก็แข็งแรงเอามาก ๆ” และ “ชอบที่ซีรีส์ไม่ได้โฟกัสอยู่ที่ความริษยา หรือการที่ตัวเอกตกอยู่ในอันตรายเพียงแต่อย่างเดียว ส่วนที่ดีที่สุดคือการที่ตัวละครทุกตัวล้วนให้การสนับสนุนการเติบโตของอูยองอูอย่างเต็มที่” และด้วยการบอกต่อในหมู่ผู้ชมนี้เอง ทำให้ อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) เป็นที่พูดถึงมากในหมู่แฟนซีรีส์ทั่วทุกภูมิภาค

ทั้งเปิดตัวแรง ทั้งแฟน ๆ จำนวนมาก ที่เฝ้ารอคอยตอนใหม่ทุกสัปดาห์นี้ทำให้ อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จในการมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมทั่วโลก ด้วยการเล่าเรื่องราวที่ใสซื่อออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์แต่ยังคงทรงพลัง สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู บอกเลยว่าต้องเริ่มแล้ว! ติดตามร่วมเป็นกำลังใจให้ทนายอูยองอูคนเก่ง ได้ทุกวันพุธและพฤหัสบดี ที่ Netflix เท่านั้น รับประกันความสนุก

What do you think?

Written by admin

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

    Loading…

    0

    Microsoft เตรียมกลับมาออก Windows 12 ในปี 2024 & Microsoft เพิ่มฟีเจอร์บล็อกการติดตั้ง

    โควิด-19 โอมิครอน BA.4-BA.5 อาการเป็นอย่างไร อันตรายแค่ไหน